DANH MỤC

Chính sách giao hàng

Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi đưa ra một số quy định để khách hàng lưu ý khi đặt hàng sao cho đơn giản và đơn hàng của quý khách được thực hiện một cách đúng yêu cầu:

1. iLove cam kết thực hiện đúng mẫu hoa trong đơn đặt hàng.

Sản phẩm quý khách đặt sẽ có sự thay đổi do nhân viên cắm, hoa tươi phụ thuộc mùa, khí hậu và điều kiện từng địa phương chuyển tới. Trong trường hợp không có đủ loại hoa như trong mẫu, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách để tư vấn thay hoa hoặc lựa chọn mã sản phẩm khác thay thế. Trường hợp không có phản hồi hoặc không liên lạc được với khách hàng thì iLove sẽ chủ động thay thế loại hoa khác có ý nghĩa và mầu sắc tương tự.

2. Thời gian văn phòng làm việc: từ 7h00 tới 20h00 các ngày trong tuần.

Ngoài thời gian quy định trên, Nếu quý khách có yêu cầu đặc biệt nào khác thì iLove sẽ linh động tùy từng trường hợp cụ thể.

3. Thời gian giao hàng

  • Trong nội thành Hồ Chí Minh thời gian giao hàng trong 1h – Nếu ở ngoại thành Hà Nội chúng tôi sẽ báo với khách hàng
  • Các tỉnh khác ngoài Hồ Chí Minh sẽ báo với khách hàng trực tiếp

4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận:

– Nếu chưa rõ địa chỉ iLove sẽ lưu lại trong vòng 2 tiếng và liên lạc lại với người nhận và người gửi. Nếu không nhận được phản hồi từ hai bên thì đơn hàng sẽ bị hủy và không hoàn lại được thanh toán.

– Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… iLove sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận.

5. Trường hợp người nhận không muốn nhận đơn hàng:

– Trong trường hợp đơn hàng đã được thực hiện, đi giao hoa mà người nhận không nhận hoa vì những lý do cá nhân thì đơn hàng coi như đã hoàn thành và không được hoàn lại thanh toán cho người gửi.

– Nếu đơn hàng chưa thực hiện, chưa sẵn sàng iLove sẽ liên hệ lại với người gửi và sẽ hoàn lại thanh toán 50 % giá trị đơn hàng, do đơn hàng cũng đã được xử lý thông tin.

6. Trường hợp không đúng địa chỉ:

– Nếu địa chỉ cung cấp bị sai iLove sẽ lưu lại trong vòng 2 tiếng và liên lạc lại với người nhận và người gửi. Nếu không nhận được phản hồi từ hai bên thì đơn hàng sẽ bị hủy và không hoàn lại được thanh toán.

– Nếu địa chỉ mới nằm trong khu vực được miễn phí vận chuyển thì iLove sẽ giao miễn phí, nếu địa chỉ nằm ngoài khu vực trên thì sẽ thu thêm phí theo quy định.

7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

8. iLove không gửi điện hoa trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…