DANH MỤC

Tinh Dầu Trầm Hương Cao Cấp

215,000đ

  • : Việt Nam
  • : 10ml
  • : Còn hàng
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Không chỉ là loại gỗ quý hiếm được sử dụng trong chế tác vật phẩm phong thủy, trầm hương còn có nhiều công dụng chữa bệnh thần kỳ. Tác dụng chữa bệnh của trầm hương nằm ở phần tinh dầu có trong gỗ trầm. Một trong những hình thức sử dụng tinh dầu trầm hương khá phổ biến đó là tục xông trầm.

tinh-dau-tram-huong-1

Tinh dầu trầm hương là gì?

Tinh dầu trầm hương được chiết xuất từ gỗ trầm hương nuôi cấy trên cây Dó Bầu qua phương pháp chưng cất hơi nước. Dầu trầm thường được dùng để xông hương cho không gian thờ cúng, ngoài ra còn được dùng để khử trùng, chống nhiễm khuẩn các vết thương hở, xua đuổi tà khí, đem lại may mắn, và chữa trị các chứng bệnh tâm linh.

Tinh dầu trầm hương nguyên chất có màu nâu đỏ đậm, nồng mùi trầm hương, khi xông đốt có hương gỗ ấm áp và dịu nhẹ, được ưa chuộng để làm nguyên liệu nước hoa ở các nước Trung Đông, và ứng dụng vào ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Công dụng của tinh dầu trầm hương

Nổi tiếng với hương thơm thiên đường, xông trầm chính là biện pháp tuyệt vời mang đến không gian tươi mới, cùng nguồn năng lượng tích cực, xóa tan bầu khí mệt mỏi, căng thẳng, đồng thời còn chữa các chứng bệnh như hen xuyễn, làm dịu vết thương do côn trùng cắn, sát khuẩn.

  • Tinh dầu trầm hương trong làm đẹp

Trong thẩm mỹ, tinh dầu trầm hương có tác dụng làm đẹp da, được điều chế thành nhiều loại mỹ phẩm. Ngoài ra, tinh dầu trầm hương còn là nguyên liệu không thể thiếu trong các dòng nước hoa cao cấp trên thế giới. Để giúp da mịn và lành sẹo, chữa rạn da, bạn chỉ cần dùng 2 đến 3 giọt tinh dầu trầm hương xoa trực tiếp vào nơi bị rạn, sẹo, mỗi ngày 2 lần, dùng trong vòng một đến hai tháng sẽ thấy rõ hiệu quả. Đối với da mặt có lỗ chân lông to và nhiều mụn cám, bạn nên xông trầm thường xuyên hơn, nhằm cải thiện và loại bỏ bụi bẩn bám sâu trong da.

  • Xông trầm hương giúp giảm đau

Y dược Việt Nam đã nghiên cứu, đối với những người bị đau do viêm khớp, có thể dùng tinh dầu trầm hương để giảm đau, bằng cách nhỏ từ 1 đến 2 giọt dầu trầm vào nơi bị đau, xoa bóp nhẹ nhàng để tinh dầu thấm vào, sẽ làm dịu cơn đau nhanh chóng.

  • Một số công dụng khác của việc xông trầm

Xông trầm hương giúp cho những người tập thiền/ yoga có thể tăng khả năng tập trung tinh thần. Đặc biệt, trước khi bước vào buổi tập, bạn hãy xông dầu trầm trong không gian tập từ 30 phút đến 1 tiếng, hoặc xoa 1 đến 2 giọt tinh dầu trầm vào sau gáy.

Ngoài ra, tinh dầu trầm hương còn có khả năng giúp cương dương và kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Thông thường, tinh dầu trầm hương sẽ được dùng bằng cách nhỏ 2 đến 3 giọt vào vùng ngực của nam giới hoặc nhỏ 1 giọt vào lòng bàn tay, để người nam có thể ngửi được mùi hương của tinh dầu trầm.